Những sai lầm làm hại tóc xoăn

Chăm sóc tóc đã khó thì việc chăm sóc tóc làm xoăn còn khó hơn nhiều. Một số những mỹ phẩm có thể làm hại cho tóc làm xoăn. Bạn hãy xem và tránh một số những cách sau:

1.Keo xịt

Nhung sai lam hai toc xoan - Toc xoan

Nếu bạn phun keo lên tóc ở khoảng cách gần, với lượng keo quá nhiều, tóc bạn sẽ bị khô rít. Tốt nhất bạn nên để xịt cách tóc từ 20 – 25cm, keo phun vào tóc sẽ chỉ là một lớp mỏng vừa đủ để giữ tóc vào nếp và vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên.

2.Máy sấy tóc

Nhung sai lam lam hai toc xoan - Toc xoan

Để tránh tóc bị rối lung tung, không vào lọn, bạn nên sấy tóc từ ngoài vào trong, từ ngọn tóc đến chân tóc. Khi sấy, dù thích tóc vào lọn thật đẹp bạn cũng không nên sấy nóng, làm như vậy rất hại tóc, lớp biểu bì trên da đầu dễ bị tổn thương. Để hạn chế hơi nóng của máy sấy làm hại tóc, trước khi sấy, bạn nên xịt dưỡng cho tóc.

3. Geo vuốt tóc

Tóc làm xoăn thì dùng gel là việc đương nhiên. Theo chuyên gia tóc, bạn nên bôi gel khi tóc còn ẩm. Bôi khi khô sẽ khiến tóc bị khô cứng và dễ gãy
4.Tinh dầu và dưỡng tóc

Bạn đừng vội phàn nàn tại sao bạn bỏ tiền ra mua một chai tinh dầu dưỡng tóc bé tẹo đắt tiền mà tóc vẫn không được độ bóng đẹp kể cả khi bạn “cắn răng” thoa nhiều. Nguyên nhân có thể do bạn thoa không đều. Để khắc phục, bạn cho một lượng nhỏ tinh dầu vào tay, dùng tay còn lại thoa đều rồi bôi dầu dưỡng tóc lần lượt theo từng lượng tóc nhỏ, sau đó dùng lược chải nhẹ từ chân tóc đến ngọn tóc.

5.Dầu bóng tóc

Nhung sai lam lam hai toc xoan - toc xoan

Tác dụng của dầu bóng là giúp tóc mềm, bóng, không rối, và khiến những lọn xoăn trông đỡ khô… Nhưng nếu bạn dùng dầu quá nhiều, tóc bạn trông sẽ “ướt” và mất đi độ phồng của những lọn tóc làm xoăn. Cách dùng đúng: cho một chút dầu bóng vào lòng bàn tay, lấy tay kia thoa đều, sau đó vuốt nhẹ nên tóc, tạo một lớp bóng tự nhiên cho tóc.

6.Kem tạo kiểu tóc

Đừng nghĩ dùng nhiều kem thì kiểu tóc của bạn vào nếp tốt hơn, bởi loại kem này có khả năng đặc biệt trong việc làm tóc bạn bị bết nếu dùng nhiều. Cách dùng đúng: cho kem vào lòng bàn tay, hơi ấm của tay sẽ làm lượng kem tan đều, sau đó bôi đều kem lên tóc với lượng kem mỏng. Bây giờ bạn có thể tạo kiểu tóc bạn muốn.

7.Sáp thơm tạo kiểu tóc

Nhung sai lam lam hai toc xoan - Toc xoan

Vì được làm dưới dạng sáp, nên nó chỉ nên được dùng khi tóc khô. Bạn dùng khi ướt, nó sẽ đóng cục lại. Cách dùng, bạn cho một ít sáp vào tóc, sau đó vuốt nhẹ từ gốc đến ngọn tóc để có được một mái tóc sống độn

Bạn vừa đọc bài viết: Những sai lầm làm hại tóc xoăn tại chuyên mục Tóc xoăn trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , ,
x