Một số sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc tóc xoăn

Kiểu tóc xoăn là kiểu tóc đẹp cần chăm sóc và tạo kiểu thường xuyên, nên mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất. Chính việc  bạn lạm dụng quá nhiều việc các hóa chất chăm sóc hay hóa chất để tạo kiểu sẽ làm tóc bạn nhanh chóng hư tổn và thiếu sức sống. Sau đây là một số hóa chất nếu lạm dụng  quá nhiều sẽ gây hại cho tóc của bạn.

Máy sấy tóc

Không nên vừa gội đầu xong đã sấy tóc luôn, bạn hãy dùng một chiếc khăn bông để thấm nhẹ nhàng cho bớt nước sau đó sấy tóc ở khoảng cách xa và không nên sấy nóng vì nó sẽ rất gây hại cho tóc. Trước khi sấy tóc bạn nên bôi lên tóc một lớp kem dưỡng mỏng để tránh sức nóng của máy sấy.

Mot so sai lam thuong mac phai khi cham soc toc xoan

Keo xịt tóc

Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng một lượng keo vừa đủ để giữ để được nếp tóc, không nên phụt keo ở khoảng cách quá gần, lượng keo quá nhiều sẽ làm tóc bạn rít và khô. Nên phụt keo ở khoảng cách 25 đến 30 cm để lượng keo phủ đều trên tóc.

Các dưỡng phẩm cho tóc

Nhiều bạn nữ dùng những lọ dầu dưỡng tóc rất đắt tiền nhưng thu được kết quả không như ý muốn là có một mái tóc bóng đẹp dày dặn mặc dù đã thoa lên tóc rất nhiều dầu. Nguyên nhân có thể do tóc bạn chưa được thoa đều. Bạn nên cho dầu ra tay, rồi dùng tay kia thoa dầu lên từng lọn tóc nhỏ, sau đó dùng lược chải nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc. Bạn sẽ thấy được kết quả như ý sau một thời gian ngắn sử dụng.

Mot so sai lam thuong mac phai khi cham soc toc xoan

Gel vuốt tóc

Để có một kiểu tóc đẹp thì việc dùng gel là không thể tránh khỏi, nhưng có mẹo nhỏ khi dùng gel bạn nên lưu ý đó là nên bôi gel khi tóc còn ướt. Không nên bôi khi tóc đã khô sẽ làm tóc rít dễ gây ra rối và dụng tọc

Dầu làm bóng

Tác dụng của dầu làm bóng là giữ cho mái tóc giữ đước vẻ bóng mượt tự nhiên, không bị rối, khiến tóc xoăn trông không bị xơ xác. Nhưng với một lượng dầu quá nhiều sẽ làm tóc bạn bị ướt và xẹp xuống mất đi vẻ bồng bềnh tự nhiên. Cách tốt nhất sử dụng là bạn lấy một ít dầu, dùng một tay vuốt lên từng lọn tóc nhỏ từ chân tóc đến ngọn.

Kem vuốt tóc

Mot so sai lam thuong mac phai khi cham soc toc xoan

Dùng loại những sản phẩm dưới dạng kem rất dễ tóc bị bết nếu bạn “tham” giữ kiểu nên thoa thật nhiều. Điều đó không mấy tác dụng và càng làm tóc của bạn bị bết và thiếu đi vẻ tự nhiên.

Chỉ cần cho một lượng kem nhỏ ra tay vuốt nhẹ nhàng vùng tóc cần tạo kiểu vời một lớp mỏng là được

Sáp thơm

Với đặc tính của sáp, chỉ nên sử dụng khi tóc đã khô. Tóc ướt bôi sáp sẽ bị vón cục. Nên nếu bạn muốn dùng sáp thì hãy đợi để mái tóc thật khô rồi sử dụng nhé.

Chúc các bạn luôn tự tin và xinh đẹp với những lời khuyên trên của kiểu tóc đẹp! 

Bạn vừa đọc bài viết: Một số sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc tóc xoăn tại chuyên mục Tóc xoăn trên website: Kieutocdep.vn

Tags: ,
x