Biến tấu kiểu tóc nam thế kỷ 20

Xu hướng thời trang nói chung đều có tính tuần hoàn, có thể thấy rất nhiều xu hướng mới được khởi nguồn từ thời trang thế kỉ 20. Chúng không hề lỗi mốt mà ngược lại chỉ cần vài biến tấu là trở nên mới lạ và trở thành mốt. Thời trang tóc cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Kiểu tóc nam thế kỷ 20 với một chút biến tấu, vừa mới lạ, vừa phong cách lại mang một chút cổ điển luôn thu hút ở mọi thời đại.

Xu hướng tóc này được chia ra làm hai nhánh rõ rệt: school boy và rocker. Mặc dù phong cách, thời trang của rocker thịnh hành, phổ biến nhất vào thế kỉ 20, tuy nhiên mốt tóc mới dành cho rocker này lại khởi nguồn từ nước Anh vào thế kỉ 19. Một nhánh trong xu hướng mới sẽ dành cho những chàng trai cá tính, theo style punk hoặc grunge, và những xu hướng còn lại sẽ là của những chàng trai lịch lãm, cổ điển đó.

Tóc mái lệch

Tóc nam mái lệch, kieu toc nam dep

Kiểu tóc nam mái lệch có sự biến tấu cá tính

Có thể nói càng ngày xu hướng tóc của nam càng bị ảnh hưởng bởi mốt tóc của nữ. Khi con gái đang mê mẩn những mái đầu ngắn cá tính, mái bằng, mái bồng…thì con trai lại có xu hướng thiên về mái lệch. Tuy nhiên, mốt tóc này không hề giống hệt xu hướng tóc mái lệch của con gái vào năm trước.

Tóc mái của nam sẽ được cắt lệch và có độ dài ngắn tùy theo gương mặt. Tóc gáy và hai bên sẽ được tỉa tót gọn gàng, phần mái sẽ được để dài và lòa xòa một cách tự nhiên. Cũng không nhất thiết phải rẽ về đúng một bên như trước đây mà con trai có thể rẽ tóc mái theo cách phù hợp với gương mặt nhất.

Chúng ta có thể ưa chuộng một mái tóc thẳng tự nhiên hay được làm cong, xoăn, uốn, ép…tùy thích, bởi xu hướng mới dành cho tóc này thiên về bố cục, kiểu dáng hơn là cách làm tóc. Tóc được chải theo từng lọn mỏng, được vuốt chải lộn xộn một cách cố ý để tạo vẻ bụi bặm, phong trần cho nam.

Kiểu tóc đậm chất punk rock này cũng được tạo mẫu từ kiểu tóc mái lệch, với những lọn tóc tự nhiên, được vò rối và tạo nếp, đặc biệt thích hợp với những anh chàng cá tính, thích sự mới mẻ và sáng tạo cho style của mình.

Tóc vuốt ngược

Kieu toc nam nam 2012 - Toc nam

Siêu mẫu Bình Minh với mái tóc vuốt ngược lịch lãm

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ thấy những kiểu tóc vuốt ngược này trong những bộ film nhựa của Hollywood, hoặc nhìn thấy kiểu tóc này đối với những người lớn tuổi. Xu hướng mới này được bắt đầu, khởi ngùôn từ đó, nhưng có thể áp dụng cho những chàng trai trẻ tuổi một cách hòan hảo. Với những chàng trai chuộng phong cách classic thì không còn mái tóc nào hợp hơn mái tóc vuốt ngược.

Cách tạo kiểu tóc với tóc thẳng và tóc xoăn

Phần tóc gáy và hai bên vẫn sẽ được cắt ngắn, nhưng đối với những chàng trai có mái tóc thẳng, tóc mái nên được để dài một chút để khi vuốt lên được bồng bềnh. Những chàng trai có tóc xoăn thì nên để ngắn rùi vuốt theo từng lớp, từng lọn tóc.

Tóc cổ điển

Bien tau toc nam co dien

Kiểu tóc này rất thịnh hành vào thế kỷ trước

Mái tóc kiểu này cực kì thịnh hành vào thế kỉ trước. Những người đàn ông muốn có vẻ ngoà lịch lãm, thời trang rẽ mái rồi vuốt tóc cẩn thận thành nếp gọn gàng. Khác với kiểu vuốt ngược hết tóc ra sau, kiểu tóc này lại rẽ tóc theo hai chiều của mái. Có thể thấy đàn ông hồi trước ưa chuộng những kiểu tóc được vuốt gọn gàng và “bóng lộn”.

Cũng với style đó, xu hướng mới cho tóc lại biến đổi đi chút xíu. Với một bên tóc mái không được vuốt hẳn lên mà ngang với trán. Cũng không cần phải nhờ đến keo quá nhiều bởi vẻ tự nhiên đang là thứ được chuộng nhất.

Toc nam vuot nguoc vo dien

Cũng với style đó, xu hướng mới cho tóc lại biến đổi đi chút xíu

Kiểu vuốt tóc được các stylist tạo mẫu sao cho phù hợp với gương mặt chúng ta nhất chứ không phải lúc nào cũng chỉ vuốt một kiểu thôi đâu.

Bạn vừa đọc bài viết: Biến tấu kiểu tóc nam thế kỷ 20 tại chuyên mục Tóc nam trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , ,
x