Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi nách đơn giản

Mùi hôi nách luôn gây khó chịu cho người mắc phải và những người xung quanh. Nhất là trong môi trường máy lạnh, hay nơi đông người khi mọi người luôn tránh xa bạn bởi mùi hôi cơ thể.

>> Làm sao để trị hôi nách

>> Mẹo vặt trị hôi nách hiệu quả

Khi hoạt động mạnh hoặc trong môi trường nóng bức, mồ hôi tiết ra nhiều cộng với vi khuẩn khiến da vùng nách có mùi hôi khó chịu. Có nhiều phương pháp để ngăn chặn mùi hôi nách nhưng tất cả chỉ là biện pháp tạm thời. Đây không phải là một bệnh nặng nhưng nó gây ra những khó chịu.

Bước đầu tiên các bạn cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là vùng da dưới cánh tay. Bạn thường xuyên tắm và sử dụng xà bông để vệ sinh vùng nách.

Bình thường trên da có 2 tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thông thường (còn gọi là tuyến mồ hôi nước) có chức năng tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, làm da mịn màng, mềm mại và tuyến mồ hôi nhầy. Tuyến mồ hôi nhầy tiết ra một chất lỏng như dầu có thể có màu (do thành phần chất tiết có cholesterol và sắt).
Thông thường chất tiết ban đầu không có mùi nhưng do sự phân huỷ của các chất sừng (keratin) kèm một số acid amin, các chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn khi lên tới mặt da tạo nên mùi đặc biệt, đôi khi mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc… Ở người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều các hỗn hợp ammoniac và các acid béo.
Có nhiều phương pháp trị hôi nách
Thêm vào đó sự phân huỷ của các chất sừng đã bị ngấm mồ hôi bởi vi khuẩn hoặc nấm có trong tuyến mồ hôi hoặc tuyến bã tạo nên tính chất “nặng mùi” của người hôi nách.
Một số cách điều trị hôi nách

Hôi nách không nguy hiểm nhưng điều trị lại rất khó khăn. Nếu hôi nách nhẹ chỉ cần thường xuyên giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là hai hố nách. Lau rửa hai hố nách bằng xà phòng hoặc nước chanh pha loãng 1-3% là được. Khi về già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.

thuoc-chua-hoi-nach

Có thể dùng xoa vào nách một trong các bột sau:

– Bột acid salicilic (a-xít sa-li-si-lic) hoặc bột carbonat calci (các-bo-nát-can-xi) hoặc hỗn hợp bột gồm acid salicylic 1g, acid boric (a-xít bo-ríc) 3g, tanin (ta-nanh) 3g, oxyd (ô-xít) kẽm 3g, và bột talc (tan) 30g.

- Có thể dùng phèn chua chưng lên trở thành dạng cục bột. Dùng tay bóp mịn hoặc nghiền thành bột mịn. Rửa sạch nách rồi bôi bột lên nách ngày 1-2 lần.

Ngoài tác dụng là một trong những loại gia vị, thì dấm còn có tác dụng khử mùi hoi nach hiệu qủa. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, chà xát dấm vào nách của bạn, dấm sẽ giúp bão hòa mồ hôi ở nách của bạn với lỗ chân lông và gây ra một hiệu quả sấy khô. Nó cũng sẽ giúp trung hòa các vi khuẩn gây mùi. Nách sẽ hấp thụ dấm cả đêm, mà sẽ giúp giữ cho chúng khỏi ra mồ hôi vào ngày hôm sau. Sáng hôm sau, bạn có thể rửa sạch nách bằng nước ấm, bạn có thể dùng lăn khử mùi chuyên dụng để lăn khi đi ra ngoài. Cách làm này cũng có thể giúp bạn khử được mùi hiệu quả.Dùng các sản phẩm lăn khử mùi hôi nách, loại bỏ mùi hôi nách hiệu quảDùng dầu hương thảo hay tinh chất trà xanh như một chất khử mùi hữu hiệu nơi vùng nách.

>> Cách trị hôi nách nhanh nhất

Sử dụng phèn khô, bột nhẹ (CaCO3) tỷ lệ 31 trộn lẫn với nhau, bôi lên vùng da dưới cánh tay, mát xa nhẹ nhàng, mỗi ngày thực hiện 3 lần, thực hiện hàng ngày thì sẽ có hiệu quả tốt.

Đun sôi lá cây bạc hà cùng với nước và pha lẫn vào nước tắm, sẽ có thể hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tiết ra mồ hôi từ vùng nách.

 

Bạn vừa đọc bài viết: Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi nách đơn giản tại chuyên mục Tin tức trên website: Kieutocdep.vn

x