Bật mí cách chữa trị hôi nách bằng mẹo dân gian

Để chữa trị hôi nách dứt điểm, có một cách đơn giản là thực hiện phương pháp loại bỏ tuyến mồ hôi nách. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, bác sỹ rạch khoảng 2 cm trên đường nếp gấp nách để loại bỏ nguyên nhân gây mùi hôi nách.

>> Cách chữa hôi nách vĩnh viễn

>> Cách chữa hôi nách triệt để

Tiểu phẫu này được thực hiện nhanh chóng nhờ bản đồ tuyến mồ hôi nách giúp bác sỹ thực hiện thao tác chuẩn xác, không rạch vào vùng da không có tuyến.

Chữa trị hôi nách dứt điểm có lẽ là mong muốn của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh khó chịu này. Để điều trị bệnh hôi nách hiệu quả cần phải biết được tình trạng bệnh hôi nách hiện tại. Hôi nách là một trong những bệnh khá phổ biến, mùi khó chịu của nó sẽ khiến bạn cảm thấy mất tự tin, e ngại khi ở đám đông và những người xung quanh sẽ càng xa lánh bạn.

Một số cách chữa trị hôi nách hiệu quả:

- Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.

- Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.

Chanh có tính axit, diệt khuẩn cao. Chính vì thế nó cũng được sử dụng làm một cách chữa hôi nách hiệu quả.

Sau khi tắm, các bạn lau khô sạch sẽ vùng nách. Sau đó dùng một vắt chanh nhỏ xát trực tiếp vào nách. Nó sẽ giữ cho nách luôn khô, sach sẽ. Do tính diệt khuẩn mạnh. Nên vi khuẩn gây mùi không có cơ hội phát triển.

chua-tri-hoi-nach

Để chữa hôi nách, bạn có thể sử dụng thuốc uống chlorophyll. Ưu điểm của thuốc là không gây độc hại và thường không gây ra các tác dụng phụ. Liều dùng như sau: sử dụng đều đặn ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 viên (50 mg/viên). Sau 30 ngày bạn dừng lại khoảng 1 tuần để kiểm tra hiệu quả của thuốc. Nếu vẫn còn mùi hôi bạn nên áp dụng lại quy trình uống thuốc chữa hôi nách.

Các dung dịch, xịt, bôi ngoài da có tác dụng triệt tiêu vi khuẩn gây mùi hôi, tác dụng với mùi hôi nách tạo ra chất không có mùi. Xịt thường xuyên đều đặn khoảng 8h 1 lần để tiêu diệt để chữa hôi nách
Vệ sinh cơ thể giúp chữa hôi nách dễ dàng nhất. Làm sạch da vùng nách khiến các vi khuẩn không có điều kiện để phát triển, không có cơ hội gây ra mùi hôi nách khó chịu. Ngoài ra, việc giữ cho vùng nách khô thoáng cũng giúp chữa hôi nách hiệu quả không kém.

- Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét.

Bên cạnh những phương pháp trị hôi nách kể trên, bạn có thể sử dụng các phương pháp chữa hôi nách khác như chữa hôi nách bằng gừng, mướp đắng, lá trầu không…

>> Cách chữa bệnh ra mồ hôi nách

>> Bệnh hôi nách có lây không

Cũng có thể dùng phẫu thuật hôi nách cho những người bị hôi nách nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao tiếp và sinh hoạt gia đình

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc làm sạch tuyến mồ hôi là công nghệ trị liệu mới nhất hiện nay, thao tác đơn giản chỉ cần rạch một đường nhỏ khoảng 1cm dưới nách, sử dụng kĩ thuật nổi 3 chiều, trên cơ sở định hướng và định vị chính xác bằng máy móc và dùng sợi nano rất nhỏ điều trị xâm lấn các tuyến mồ hôi dưới da, chỉ sau vài phút sẽ làm sạch tuyến mồ hôi to cùng các chất béo. Kỹ thuật này có ưu điểm không gây đau đớn, không cần chỉ khâu, không để lại sẹo xấu và không tổn thương đến các mô khác.

Loại bỏ tuyến mồ hôi nách chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, và đây là phương pháp được các bác sỹ thẩm mỹ lựa chọn nhiều nhất vì tính thẩm mỹ sau khi thực hiện tiểu phẫu. Ngay sau khi làm vết sẹo nhỏ, mảnh, màu hồng nhạt trên đường nếp gấp của nách, và sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 6 tháng.

 

Bạn vừa đọc bài viết: Bật mí cách chữa trị hôi nách bằng mẹo dân gian tại chuyên mục Tin tức trên website: Kieutocdep.vn

x