Thời trang tóc xuân hè 2013

Những mái tóc đẹp được chải chuốt, làm xoăn gợn sóng, ép thẳng, đánh rối, tết bện,… Chỉ với vài thay đổi như nhuộm màu, buộc lệch sang một bên, tết bím tóc nhỏ,… bạn đã có kiểu tóc đẹp khác với thường ngày. Cùng xem một vài ý tưởng tạo mẫu tóc trong các buổi trình diễn thời trang tóc quốc tế.

Tóc búi cuộn đỉnh đầu
Sáng tạo của Oscar de la Renta 
Nhà thiết kế người Mỹ gốc Domicana được tin cậy bởi giới nghệ sĩ Hollywood này mang đến gợi ý làm mới cho mái tóc búi thông thường. Tóc búi cuộn ngang cao trên đỉnh đầu. Vài lọn tóc nhuộm khác màu sẽ tôn lên dáng tóc đẹp của bạn.

Tóc kẹp tăm
Sáng tạo của Donna Karan 
Biến tấu từ tóc đuôi ngựa cho mái tóc dài ngang vai, bạn chỉ cần có rất nhiều kẹp tăm để thực hiện kiểu tóc này. Lấy từng lọn tóc nhỏ, cố định phía sau đầu, dấu đuôi lọn tóc vào trong. Phần tóc mái hoặc tóc trên đỉnh đầu chính giữa cột đuôi ngựa thả xuống để che đi phần kẹp tăm cố định tóc.

Tết bím cho tóc mai
Sáng tạo của Hervé Léger 
Mái tóc ngắn, đầu vuông thường rất khó tạo kiểu đa dạng. Nhưng với sáng tạo này, bạn có thể làm mới mái tóc mình chỉ đơn giản bằng việc tết tóc viền theo vành tai như ảnh minh họa.

Tóc mái hỏng
Mẫu thiết kế của Simone Rocha 
Cắt mái ngố quá cao chưa bao giờ là một kiểu tóc đẹp. Nhưng nếu biết tận dụng phần tóc mái hỏng này, trong lúc chờ chúng dài ra, bạn hoàn toàn có thể diện phong cách retro cực chuẩn. Chỉ cần buộc tóc đuôi ngựa thấp, đánh rối và khoác lên mình những bộ cánh của thập niên 80. Không phải ngẫu nhiên là các thiết kế đậm chất Anh của Simone Rocha lại được làng thời trang đánh giá cao như vậy.

Tóc búi đỉnh đầu

Thiết kế của Temperley London 
Cách búi tóc này đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Mang phong cách cách điệu mái tóc của các nữ diễn viên múa, kiểu tóc này mang lại vẻ nhẹ nhàng và “ăn gian” chiều cao cho bạn gái.

Vuốt keo ẩm
Thiết kế của Thakoon 
Rẽ ngôi giữa, vuốt keo ẩm cố định tóc tự nhiên vòng sau mang tai. Kiểu tóc này đi kèm với cách trang điểm nude để tạo nên dáng vẻ sang trọng. Một ứng dụng khác là đối với các chị em có mái tóc nhờn dầu, hoàn toàn có thể khắc phục điểm bất lợi đó bằng cách làm tóc này.

Tóc vấn Barbapapa
Thiết kế của Vera Wang 
Cực đơn giản khi bạn có mái tóc dài thẳng. Để chống lại sự đơn điệu, hãy thử vấn tóc vài vòng quanh đầu, cố định bằng cặp tăm và keo giữ nếp. Trông mái tóc của bạn sẽ dày dặn và khuôn mặt không còn bị trống nữa.

Tóc đuôi ngựa thẳng 
Thiết kế của Hussein Chalayan
Không có kiểu tóc nào có thể khoe được vẻ bóng khỏe, độ dài, dày của tóc đẹp như kiểu tóc đuôi ngựa này. Rất truyền thống, buộc tóc đuôi ngựa thấp bằng sợi dây chun nhỏ, dùng 1 lọn tóc che đi sợi dây chun rồi dấu lọn tóc đó bằng cặp tăm. Sẽ rất lý tưởng nếu bạn diện một chiếc áo khoét cổ sâu để phần đuôi tóc nổi bật trên tấm lưng ngọc ngà.

Đầu vuông cách điệu 
Mẫu thiết kế của Missoni
Với kiểu đầu vuông tóc hơi dài, đây là một gợi ý hay. Rẽ ngôi giữa, vuốt keo phẳng và chặt phần tóc trên nửa đầu. Phần đuôi tóc làm xoăn, đánh rối tự nhiên. Quả là một kiểu tóc đẹp độc đáo khi kết hợp hai phần hoàn toàn khác biệt.

Tóc thiên thần
Thiết kế của Rochas
Với cách buộc tóc đuôi ngựa lỏng thấp, để vài sợi tóc mai thưa xõa xuống mặt một cách tự nhiên. Cực kì thích hợp với mái tóc dài thẳng. Trông bạn sẽ chẳng khác gì một thiên thần. Một ấn tượng lấy từ cảm hứng thời kì Phục hưng của Rochas.

Còn rất nhiều sáng tạo khác nữa, hãy theo dõi trên kieutocdep.vn

Bạn vừa đọc bài viết: Thời trang tóc xuân hè 2013 tại chuyên mục Thời trang tóc trên website: Kieutocdep.vn

x