Những lưu ý để tết tóc thật đẹp

Tóc tết đã thịnh hành trong hàng trăm năm qua, tóc tết đem lại cho bạn gái vẻ đẹp dịu dàng và nữ tính. Bạn muốn thay đổi kiểu tóc của mình bằng kiểu tóc tết dịu dàng, nhưng bạn đã biết cách thắt bím thật đẹp mà không bị xơ tóc, hãy thử các mẹo nhỏ sau của kieutocdep.vn nhé!

1. Trước khi tết tóc, chải tóc thật mượt bằng lược răng thưa để loại bỏ những mối tóc rối.
Tóc thắt bím đẹp - Thời trang tóc
2. Tốt nhất nên tháo nhẫn hoặc lắc tay để không bị vướn víu khi tết tóc. Các loại nữ trang đính hạt rất dễ móc vào tóc làm hỏng thành quả cả buổi của bạn.

3. Nên tết tóc khi tóc khô hoàn toàn, tóc ướt làm bím tóc của bạn không được nhẵn và đều. Thêm vào đó, việc kéo và tết tóc còn có thể khiến tóc bị hư tổn và rụng.

4. Với các kiểu bím lỏng và phồng, hãy bôi mousse vào tóc ướt rồi sấy khô, nó sẽ làm tóc mượt mà và đẹp hơn khi hoàn tất.

5. Một chiếc gương giúp bạn quan sát kiểu tóc dễ hơn khi làm nhưng cũng không nên quá chăm chú nhìn vào gương làm giảm sự chú ý khiến bím tóc không được đều.

6. Không nên kéo và giật tóc quá mạnh khi thắt dễ khiến tóc bị rụng và gãy.

Tóc thắt bím điệu đà - Thời trang tóc
7. Để cột đuôi bím, bạn nên dùng loại dây thun tốt để không làm quấn và rối tóc. Chúng cũng dễ dàng hơn khi cần tháo ra.

8. Tóc quá sạch sẽ trơn tuột khó thắt, vì vậy nếu gội đầu trước khi tết tóc  thì không nên dùng xầu xả. Hoặc bạn cũng có thể để tóc hơi “dơ” một chút khoảng 1 ngày sau khi gội rồi mới làm tóc bím.

9. Nếu tóc quá trơn, một mẹo nhỏ là bạn hãy xịt một chút keo mềm lên các lọn tóc để chúng có độ kết dính tốt hơn. Bôi sáp cũng giúp tóc mềm mại và dễ thắt

10. Sau khi hoàn tất, xịt một lớp keo mỏng hoặc bôi gel vào các ngón tay và vuốt nhẹ để các lọn tóc “lạc lối” về đúng vị trí của nó.

Tóc thắt bím - Thời trang tóc
11. Với bím, bạn thắt càng đều tay thì bím càng đẹp. Vì vậy bạn nên tập làm thường xuyên trên tóc búp bê hoặc tóc giả để các ngón tay quen dần.

12. Lời khuyên cuối cùng, việc tết tóc  ít nhiều sẽ làm sợi tóc bị căng nên nếu mái tóc của bạn đang bị rụng và yếu thì tốt nhất nên dưỡng tóc khỏe rồi mới làm tóc bím. Bạn cũng nên cắt tỉa ngọn tóc bị khô và chẻ ngọn để chúng không bị lộ ra ngoài khi thắt bím làm kiểu tóc khi hoàn tất không được đẹp mắt.

Bạn vừa đọc bài viết: Những lưu ý để tết tóc thật đẹp tại chuyên mục Thời trang tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , , ,
x