Khuôn mặt nào hợp để mái?

Phần tóc mái làm thay đổi rất nhiều gương mặt bạn. Thường việc để tóc mái che được nhiều khuyết điểm cho gương mặt, tuy nhiên không phải gương mặt nào cũng hợp để tóc mái. Hãy nghiên cứu kĩ mức độ phù hợp để tạo cho mình kiểu tóc đẹp bạn nhé.

Với khuôn mặt có phần trán to và phần cằm nhỏ hay còn gọi là mặt tam giác, để tóc mái là một lựa chọn hợp lý để cân đối lại phần trên khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để mái mỏng bởi phần mái dầy lại làm cho mặt có cảm giác dài ra.

khuon mat nao hop de mai 1

Với mặt vuông, kiểu tóc xoăn nhẹ với phần mái mỏng, thưa là những yếu tố ký tưởng cho kiểu tóc đẹp. Phần mái càng mỏng và thưa thì càng tốt, hãy để phần mái hay bên dài ôm theo viền khuôn mặt để trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.

khuon mat nao hop de mai 2

Với mặt tròn, không gì khiến mặt bạn ngắn và kém sáng hơn là một phần mái bằng dài quá lông mày. Các kiểu tóc khoe được vầng trán, làm sáng mặt là điều cần thiết với kiểu mặt này.

khuon mat nao hop de mai 3

Với khuôn mặt có phần má và xương quai hàm rộng, tóc mái thưa ngắn vừa chạm chân mày sẽ khiến bạn trẻ trung và rất nhẹ nhàng, nữ tính.

khuon mat nao hop de mai 4

Với khuôn mặt dài, tóc ngôi giữa và những sóng tóc dày bồng bềnh là thích hợp hơn cả. Việc để mái sẽ khiến người khác tập trung quá nhiều vào phần cằm của bạn, trông cứng nhắc và ít nữ tính.

khuon mat nao hop de mai 5

Gương mặt trái xoan được coi là lý tưởng cho việc để mọi kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên, phần mái dài quá chân mày, không có độ cong sẽ phá hỏng những nét vốn rất cân đối của bạn.

khuon mat nao hop de mai 6

Nếu bạn sở hữu một gương mặt hơi vuông và chiếc cằm đầy đặn, tốt hơn là bạn nên đoạn tuyệt với tóc mái, nó sẽ khiến gương mặt bạn nặng nề. Các kiểu tóc che hai bên cằm và tôn phần trán sẽ khiến bạn trông trẻ và nữ tính hơn.

khuon mat nao hop de mai 7

Hi vọng bạn đã có một vài gợi ý để có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Bạn vừa đọc bài viết: Khuôn mặt nào hợp để mái? tại chuyên mục Thời trang tóc trên website: Kieutocdep.vn

x