Cách làm mới kiểu tóc xoăn cổ điển

Có những kiểu tóc chạy theo xu thế thời trang, nhưng cũng có những kiểu tóc tuyệt  mà người ta không thể lãng quyên hay từ bỏ nó.

Dưới đây kieutocdep.vn xin giới thiệu tới các bạn một số cách làm mới kiểu tóc xoăn cổ điển.

Kiểu tóc xoăn Faux Bob

Kieu toc xoan faux bob nu tinh- Thoi trang toc

Kiểu tóc faux bob đang được ưa chuộng hiện thời suôn duỗi và mềm hơn so với cách sấy tóc thành từng lọn sóng xoăn tít ở thế kỷ 20. Những lọn tóc xoăn được ghim nhẹ thả buông tự nhiên tạo vẻ mềm mại, thanh tú cho gương mặt của bạn.

Cách làm:

– Lấy một ít kem cỡ quả bóng golf bôi lên phần đuôi tóc. Sau đó uốn lọn xoăn với lô cuộn cỡ trung bình trở lên trong vòng 15 phút.

– Đổ một lượng sữa dưỡng làm sáng tóc lên tay và nhẹ nhàng lách ngón tay vào tóc – cách này khiến cho các lọn tóc mềm, mượt và trông tự nhiên hơn.

– Nếu tóc bạn quá dài thì gập bớt tóc lên và dùng ghim kẹp lại theo hình chữ X. Không cần quá lo lắng về sự hoàn hảo – một vài lọn tóc được thả rơi tự nhiên sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trông thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Rockin Rolls

Kieu rockin rolls quyen ru- Thoi trang toc

Để tạo được kiểu tóc “victory rolls” của thập niên 40 theo đúng nguyên mẫu thì các mỹ nhân phải ngồi hàng giờ để vặn và xoắn các lọn tóc trên đầu. Hiện nay, kiểu đầu này được cách điệu với một vài cuộn tóc được uốn cầu kỳ phía trên đỉnh đầu – cuộn mái ngang hoặc cuốn lệch sang một bên.

Cách làm:

– Bôi kem dưỡng lên phần đuôi tóc trước khi sấy khô tóc.

– Làm ẩm tóc từng phần và dùng lô uốn xoăn loại vừa cuốn lọn phần tóc phía trên đỉnh đầu. Sau khi để cho tóc nguội khoảng 15 phút thì dỡ các lô cuộn tóc ra.

– Nếu bạn muốn cuốn tóc lên phía bên trái thì trước tiên hãy chải tóc sang bên phải, sau đó vặn ngược tóc sang phía bên trái, sử dụng ngón tay cái để giữ sạch và tạo nét mềm mại cho tóc.

– Khi đã hoàn thành, ghim phần tóc cuốn lại bằng ghim loại nhỏ. Đính ghim theo hình zig-zag vào sâu tận lõi cuộn tóc để giữ tóc thật chắc. Để phần tóc còn lại thả xoăn nhẹ tự nhiên hoặc búi lại đằng sau.

– Bước cuối cùng cần làm là xịt keo dưỡng tóc lên tóc.

Tóc xoăn quyến rũ

Tóc xoăn quyến rũ- Thời trang tóc

Không gì lôi cuốn hơn những kiểu tóc cầu kỳ, sang trọng trên thảm đỏ, và các ngôi sao dường như ngày càng thích “học hỏi” những cô đào tóc vàng nóng bỏng của Hollywood. Khi nhắc đến những kiểu tóc quyến rũ, mê hoặc, người ta nghĩ ngay đến mái tóc xoăn bồng bềnh của Marilyn Monroe hay sóng tóc mềm mại của nữ diễn viên Veronica Lake. Vậy điểm khác biệt giữa kiểu tóc sang trọng của các minh tinh những thập niên trước và kiểu tóc cách điệu quyến rũ hiện nay là gì? Sóng tóc theo xu hướng hiện nay bồng bềnh và khỏe khoắn hơn. Lọn tóc được tạo kiểu rõ nét hơn, và xét một cách toàn diện thì tóc sáng mượt hơn, lộng lẫy hơn”

Cách làm:

– Xoa một ít kem tăng cường độ xoăn lên tóc ẩm và sấy khô như bình thường. Sau đó, rẽ lệch tóc sang một bên.

– Dùng keo xịt tóc xịt lên từng phần tóc và uốn xoăn cả đầu bằng máy cuốn lọn loại vừa. Để trong 15 phút thì lấy các ống cuộn ra.

– Chải tóc bung lên với lược chải bằng hình mái chèo – bước làm này giúp các lọn sóng tóc mềm mại và hòa quyện hơn. Bạn sẽ nhận ra các đường sóng tóc được hình thành rất tự nhiên.

– Có thể tăng đường cong sóng tóc bằng cách ghim kẹp mỏ vịt lên các phần tóc gần nhau. Để kẹp trong 10 phút rồi gỡ ra, sau đó làm mềm tóc bằng một lượng nhỏ kem dưỡng và xịt keo tạo độ bóng sáng cho tóc.

 

 

Bạn vừa đọc bài viết: Cách làm mới kiểu tóc xoăn cổ điển tại chuyên mục Thời trang tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , , , ,
x