Tự chế dầu gội làm sạch tóc tại nhà

Với những sản phẩm có sẵn trong nhà bếp, với những phương pháp hết sức đơn giản bạn có thể tự chế cho mình những lọ dầu gội làm sạch tóc ngay tại nhà, cùng sở hữu mái tóc đẹp với những bí quyết sau các bạn nhé!

Dấm táo

Tu che dau goi lam sach toc tai nha

Dấm táo với những thành phần tự nhiên, ngoài việc tốt cho rang miệng, làn da và sức khỏe, dấm táo còn kích thích tóc mọc nhanh, cân bằng độ pH cho da đầu, nuôi dưỡng tóc đẹp mềm mại và mượt mà. Bạn có thể sử dụng dấm táo thay cho dầu gội, mát xa da đầu để dấm táo có thể ngấm đều, nuôi dưỡng tóc từ bên trong.

Dấm và baking Soda

Chuẩn bị hai cốc, một cốc đựng dấm đổ thêm vào đó một chút nước, một cốc đừng Baking soda và cũng đổ thêm vào đó một chút nước. Sau khi làm ẩm tóc bằng nước lạnh, bạn xoa lên đầu dung dịch gồm baking soda và nước, mát xa kĩ trên da đầu. Sau đó gội sạch bằng nước mát và tiếp tục mát xa lần hai với dung dịch trong cốc đừng dấm và nước. Gội sạch lại bằng nước lạnh, làm như vậy sẽ giúp bạn lấy được hết các vết bẩn trên da đầu, cung cấp dưỡng chất cho tóc và kích thích tóc mọc nhanh.

Tu che dau goi lam sach toc tai nha

Các sản phẩm từ chanh

Từ xa xưa, các cụ nhà ta đã có những bí quyết gội sạch đầu bằng lá chanh lá bưởi đun sôi. Các tinh dầu trong lá chanh, lá bưởi giúp tóc mềm mượt và kích thích tóc mọc. Ngoài lá chanh, lá bưởi bạn cũng có thể văt quả chanh ra chậu nước sạch để gội đầu. Gội đầu bằng nước chanh rất tốt cho tóc đặc biệt là trong những ngày hè thời tiết oi bức này.

Nước

Tu che dau goi lam sach toc tai nha

Bạn có thể gội đầu bằng nước mát hay nước ấm hàng ngày dưới vòi hoa sen, cách làm này khiến tóc bạn loại bỏ được hết lớp dầu và mồ hôi trên da đầu ngoài ra còn khiến tinh thần bạn trở nên sảng khoái hơn sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp với những lời khuyên trên của kiểu tóc đẹp!

Bạn vừa đọc bài viết: Tự chế dầu gội làm sạch tóc tại nhà tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: ,
x