Những sai lầm cơ bản khi chăm sóc tóc tại nhà

Khi chăm sóc tóc tại nhà, nhưng cách luôn được coi là chăm sóc hữu hiệu cho tóc như chải đầu trước khi gội, gội đầu hàng ngày … là những sai lầm cơ bản trong việc chăm sóc tóc.

 

Chăm sóc tóc hàng ngày tại nhà là việc thường nhật của phụ nữ nó như việc chăm sóc da và tất cả những việc khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng chăm sóc tóc đúng cách và thường mắc phải những lỗi sai cơ bản như sau:

Chọn dầu gội đầu không đúng

Việc lựa chọn dầu gội đầu khi chăm sóc tóc có vai trò quan trọng. Bạn cần phải chọn loại dầu gội phù hợp nhất với mình. Ví dụ, tóc bạn là tóc khô thì bạn cẩn sử dụng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc khô, tóc gàu và rụng nhiều cần sử dụng các loại dầu gội chuyên dùng trị gàu và rụng tóc.

Chọn dầu gội đúng là cách chăm sóc tóc tối ưu

Chọn dầu gội đúng là cách chăm sóc tóc tối ưu

Bên cạnh đó, bạn cũng nên từ bỏ thói quen sử dụng nhiều loại dầu gội đầu cùng lúc bởi nó sẽ gây kích ứng và không tốt cho mái tóc của bạn.

Khi sấy tóc nên sấy từ phía sau

Quan niệm này hết sức sai lầm. Khi sấy tóc bạn nên sấy từ trước ra sau nhằm tránh rụng  tóc hoặc rối tóc. Việc sấy từ đằng sau ra đằng trước sẽ khiến tóc rối và khó chải, tóc sấy ra đằng trước không xác định được hướng rõ ràng. Cách sấy tóc đúng cách đó là: Sấy từ trên xuống, từ trước ra sau. Cách này có thể giúp tóc thẳng và dễ tạo kiểu hơn rất nhiều.

Sấy tóc cũng cần lưu ý để sấy đúng cách và hiệu quả

Sấy tóc cũng cần lưu ý để sấy đúng cách và hiệu quả

Tóc được chải càng nhiều càng đẹp

Dĩ nhiên, tóc bạn được chải chuốt sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến chân tóc bị căng ra và yếu đi khiến tóc rất dễ rụng và thưa dần.

Việc chải tóc quá nhiều lần trong ngày chỉ khiến tóc rụng nhiều hơn

Việc chải tóc quá nhiều lần trong ngày chỉ khiến tóc rụng nhiều hơn

Không phải tóc khô không cần xả

Bạn nên nhớ, dầu xả tóc có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc bởi nó không chỉ giúp tóc của bạn mềm mượt hơn mà còn tạo ra một lớp bảo vệ tóc khỏi những tác động của môi trường. Cách chăm sóc tóc tốt nhất là bạn nên chọn một loại dầu xả giàu dưỡng chất để giúp mái tóc luôn chắc khỏe, tràn đầy sức sống.

 

Bạn vừa đọc bài viết: Những sai lầm cơ bản khi chăm sóc tóc tại nhà tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , , , ,
x