Nguyên tắc để lựa chọn dầu gội

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Tóc luôn được xem là một yếu tố tạo nên vẻ đẹp của con người, nhất là đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, để tìm được loại dầu gội phù hợp với tóc, tăng khả năng làm bóng, đẹp tóc đôi khi cũng không dễ dàng trước rất nhiều chiêu thức quảng cáo ấn tượng của các hãng. Dưới đây là 7 nguyên tắc đơn giản để bạn chọn được loại dầu gội thích hợp.

1. Sự khỏe mạnh của da đầu

Da đầu khỏe mạnh - Chăm sóc tóc

Chăm sóc da đầu là một nhiệm vụ rất quan trọng để có một mái tóc khỏe, vì vậy rất quan trọng khi chọn một loại dầu gội. Với làn da bạn có những loại da khác nhau như da dầu, da nhạy cảm hay da dễ bị tổn thương thì da đầu cũng vậy. Tìm kiếm loại dầu gội mà cũng đáp ứng được những nhu cầu của da. Ví dụ chọn loại dầu gội cho tóc dầu nếu bạn có làn da dầu và đảm bảo bạn luôn làm sạch trong tối thiểu là ba phút, nếu dể quá lâu dầu gội có thể làm cho da đầu bạn dễ tổn thương hơn.

2. Tính axit

Nguyên tắc lựa chọn dầu gội- Chăm sóc tóc

Độ pH của da đầu thường cao hơn một chút so với phần còn lại của tóc và thường ở mức 5. Nếu sử dụng loại dầu gội với độ pH khác nhau, nó có thể làm cho chân tóc trở nên giòn và dễ tổn thương, làm cho tóc trông mỏng và không chắc khỏe. Cố gắng tìm những nhãn hiệu dầu gội có ghi độ pH, và thử một vài mẫu khác nhau để xem loại nào phù hợp với bạn nhất và làm cho tóc bạn bóng mượt nhất. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm mẫu từ các công ty và các salon.

3. Tần xuất
Nguyên tắc chọn dầu gội- Chăm sóc tóc
Nhìn vào những tần xuất được đề nghị trên chai dầu gội. Việc gội đầu hàng ngày sẽ làm làm tóc yếu hơn bởi nó chỉ có những hiệu quả như mong muốn trong một vài giờ. Loại dầu gội chỉ ra rằng chỉ gội khoảng 2-3 lần một tuần sẽ có hiệu quả rất cao, vì vậy đừng làm dụng nó, nếu không bạn đang tự phá hủy mái tóc của mình.

4. Kiểm tra thành phần dầu gội
Kiểm tra thành phần dầu gội- Chăm sóc tóc
Hãy đảm bảo rằng bạn nhìn vào những thành phần trong dầu gội. Có người bị dị ứng quả hạch nhưng vẫn sử dụng loại dầu gội có chiết xuất từ loại quả này. Khi người đó nhận ra và dừng lại thì đầu của cô ấy đã có một ít mẩn ngứa và tóc đã kém đẹp hơn. Vì vậy hãy nhìn vào thành phần silicon hay dimethicone nếu bạn sở hữu mái tóc mỏng, bởi vì những lớp đó có khả năng giữ ẩm nhưng nó cũng có thể gây ra lớp mờ đục trên tóc mỏng. Những nguyên liệu đúng có thể làm cho mái tóc của bạn như được chăm sóc ở salon.

5. Làm theo chỉ dẫn
Làm theo chỉ dẫn trên dầu gội - Chăm sóc tóc
Dầu gội của bạn có nói rằng bạn phải gội sạch với nước lạnh? Điều này có thể kích hoạt cách thành phần. Cẩn trọng với những loại dầu gội khuyên bạn nên gội với nước lạnh bởi vì nước lạnh không làm sạch tóc một cách thích hợp. Cũng tránh dùng nước nóng, bởi vì nó làm cho da đầu tiết ra nhiều nhờn và có thể làm cho tóc bị trơn. Tìm một loại trung bình để giữ cho tóc bạn đẹp nhất.

6. Vũ khí bí mật
Lựa chọn dầu gội phù hợp- Chăm sóc tóc
Tìm kiếm loại dầu gội có chứa vũ khí bí mật như dầu jojoba, trà xanh, aloe vere. Những loại này rất tốt cho tóc và da đầu, sẽ làm cho tóc bạn sáng mượt và khỏe mạnh hơn.

7. Cân nhắc những mong muốn của mình

Chăm sóc tóc đúng cách- Chăm sóc tóc

Bạn có thường xuyên sử dụng máy sấy tóc? Tóc của bạn có mỏng manh và thiếu sức sống? Bạn có nhuộm tóc? Cân nhắc loại tóc mà bạn sở hữu và hầu như bất cứ loại dầu gội nào cũng chỉ ra rằng chúng tốt cho loại tóc nào và bạn cần phải làm gì.

Chọn một loại dầu gội có thể là một việc không dễ những nó dễ hơn việc chỉ đi nhặt những loại dầu gội khuyến mãi trên giá, nhưng loại dầu gội đầu thật sự làm cho tóc bạn thay đổi thật sự. Nó trông sẽ sáng hơn, khỏe hơn và bóng mượt hơn.

 

Bạn vừa đọc bài viết: Nguyên tắc để lựa chọn dầu gội tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , ,
x