Mẹo chăm sóc tóc dầu tránh bết dính

Tóc dầu cần có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt để hạn chế lượng dầu của tóc. Khiến mái tóc bồng bềnh và óng mượt tự nhiên hơn.

 

Trời bắt đầu sang thu, bên cạnh việc thay đổi phong cách ăn mặc, cách chăm sóc da bạn cũng nên để ý đến việc chăm sóc tóc nhằm hạn chế tối đa những hư tổn không đáng có.

Gội đầu đúng cách

Đối với tóc dầu, việc gội đầu đúng cách có vai trò quan trọng trong chăm sóc tóc bởi nó giúp bạn loại bỏ được lượng dầu thừa trên tóc, giúp tóc sạch và óng mượt hơn.

Bạn nên gội đầu hàng ngày để đảm bảo cho tóc luôn sạch và khô. Cách gội đầu cho tóc khô cũng không quá khó, bạn chỉ cần thoa dầu gội lên đầu giữ khoảng 5 phút, matxa nhẹ sau đó gội lại bằng nước sạch là được.

Gội đầu đúng cách vừa giúp bạn chăm sóc tóc, vừa giảm được những căng thẳng mệt mỏi

Gội đầu đúng cách vừa giúp bạn chăm sóc tóc, vừa giảm được những căng thẳng mệt mỏi

Lưu ý: Khi gội đầu bạn nên hạn chế sử dụng móng tay để gái, tránh tình trạng da đầu bị tổn thương.

Chăm sóc tóc bằng chanh

Một trong những cách chăm sóc tóc dầu hiệu quả nhất là gội đầu bằng chanh.  Việc hòa tan nước cốt chanh vào nước mát sau đó gội đầu sẽ cho bạn kết quả bất ngờ trên tóc của mình đấy.

Lượng dầu trên tóc sẽ giảm đáng kể ngay sau lần gội thứ hai bởi chanh có tác dụng làm sạch và loại bỏ chất nhờn bám trên tóc.

Chanh là người bạn tuyệt vời của tóc dầu

Chanh là người bạn tuyệt vời của tóc dầu

Loại bỏ phần tóc hư tổn

Tóc hư tổn là khi bạn không thể phục hồi được nữa. Cách tốt nhất bạn nên làm lúc này là … cắt bỏ nó đi để nuôi dưỡng phần tóc mới chắc khỏe hơn.

Việc loại bỏ phần tóc hư tổn vừa làm đẹp tóc, vừa giúp mái tóc của bạn trở nên có sức sống hơn.

Loại bỏ phần tóc hư tổn

Loại bỏ phần tóc hư tổn

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại mặt nạ để chăm sóc tóc.  Hãy thử nghiệm những loại mặt nạ như sữa chua, trà, lòng đỏ trứng … để chăm sóc mái tóc của bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại đấy.

 

Bạn vừa đọc bài viết: Mẹo chăm sóc tóc dầu tránh bết dính tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: , , , , ,
x