Bí quyết chăm sóc tóc đi bơi ngày hè

Mùa hè đến rồi, bao nhiêu dự định cho một mùa hè tươi trẻ, đi bơi chắc hẳn là lựa chọn của nhiều người, nhưng đồng thời cũng nhiều vấn đề lo ngại xảy ra như vấn đề chăm sóc da, chăm sóc tóc…

Mùa hè, mùa của bể bơi, của nắng vàng biển xanh, và kéo theo nó cũng là mùa của tóc xơ, rối nếu không biết chăm chút đúng cách. Những kỳ nghỉ nóng bỏng trên bãi bát, dưới làn nước mát rượi lại là nguy cơ tiềm tàng đến sức khỏe mái tóc của bạn. Tuy nhiên, để tránh những nguy cơ này, bạn chỉ cần lưu ý một chút trước vào sau khi đi bơi là sẽ tránh được những tổn hại đáng kể rồi. Hãy cùng ngó qua một vài tip đơn giản dưới đây nhé.

Trước khi xuống nước

 bi-quyet-cham-soc-toc-di-boi-ngay-he

Trước khi nhảy ùm xuống làn nước xanh mát, việc đầu tiên bạn cần làm đó là thoa một lớp kem dưỡng, dầu xả, dầu ủ lên tóc mình. Những loại kem này sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ quanh tóc bạn, tránh cho nó khỏi sự tấn công của những hóa chất trong nước bể bơi, hoặc hàm lượng muối cao trong nước biển.

Bên cạnh đó, bạn có thể làm ướt qua mái tóc của mình với nước máy, điều này sẽ giúp mái tóc của bạn có một độ ẩm nhất định và không bị thấm thêm quá nhiều nước biển vào nữa.

Khi đã xuống nước

Bi quyet lam dep toc di boi ngay he - Cham soc toc

Sử dụng mũ bơi là một lựa chọn đúng đắn, nó sẽ trở thành “áo giáp” hiệu quả cho mái tóc của bạn. Mũ bơi bằng chất liệu cao su, ôm sát và co giãn sẽ giúp mái tóc của bạn tránh xa khỏi làn nước “nguy hiểm”.

Sau khi bơi xong

Bi quyet lam dep toc - Cham soc toc -

Có hàng tá việc phải làm sau khi từ dưới nước lên, nhưng việc đầu tiên bạn cần nhớ đó là phải gội đầu thật sạch. Bạn hãy nhớ gội thật kỹ để xả sạch muối hoặc các hóa chất trong bể bơi, những chất này tồn tại rất dai dẳng vì thế nên gội đầu khoảng 2 lần sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Hãy tiếp tục sử dụng các loại dầu xả, kem dưỡng và dầu ủ để chăm sóc cho mái tóc của mình. Nó sẽ giúp phục hồi và giữ cho mái tóc của bạn không bị hư tổn, xơ xác. Những loại dầu xả có chứa Ceramide và hạt Macadamia mang đến vẻ óng ả, suôn mượt cho mái tóc mà không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Chúc các bạn sẽ có một mái tóc khỏe mạnh trong mùa hè này!

Bạn vừa đọc bài viết: Bí quyết chăm sóc tóc đi bơi ngày hè tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Kieutocdep.vn

Tags: 
x